Trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 21 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 – 28/6/2022), hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình (tháng 6) chủ đề “Phòng, chống bạo lực gia đình là trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội”, Công đoàn Trường Đại học Sài Gòn tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề với nội dung “Pháp luật về phòng, chống bạo lực gia đình” vào chiều ngày 24/6/2022.

Tham dự buổi sinh hoạt có Ban Chấp hành Công đoàn trường, Ủy ban Kiểm tra, Ban Nữ công, Chủ tịch các Công đoàn bộ phận. Ông Lê Chí Cường – Chủ tịch Công đoàn trường làm Chủ tọa.

ThS. Trương Thị Tường Vi – Chủ tịch Công đoàn bộ phận Khoa Luật là báo cáo viên đã trình bày các nội dung về nhận diện các hành vi bạo lực gia đình; các biện pháp pháp lý phòng, chống bạo lực gia đình; tuyên truyền về Luật phòng, chống bạo lực gia đình năm 2007, Nghị định số 144/2021/NĐ-CP ngày 31/12/2021 về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy, chữa cháy; cứu nạn, cứu hộ; phòng, chống bạo lực gia đình.

Cũng trong buổi sinh hoạt, các cán bộ công đoàn đã cùng nhau tham gia thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm, những cách làm hay trong gia đình và kỹ năng xây dựng, giữ gìn hạnh phúc gia đình./.

ThS. Trương Thị Tường Vi thực hiện báo cáo chuyên đề

Toàn cảnh buổi sinh hoạt chuyên đề