Chiều ngày 19/5/2022, nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022), Công đoàn trường Đại học Sài Gòn tổ chức Hội thi “Kể chuyện về Bác”. Hội thi nhằm tuyên truyền sâu rộng về tư tưởng, đạo đức cách mạng và tấm gương sáng ngời của Chủ tịch Hồ Chí Minh; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện của toàn thể viên chức, người lao động.

Đến với Hội thi có: Bà Đặng Thùy Khánh Vân – Trưởng ban Tuyên giáo Đảng bộ khối Đại học – Cao đẳng TPHCM; PGS.TS. Lê Chi Lan – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sài Gòn; Bà Mã Thị Khánh Tú – Ủy viên Ban Cán sự Giáo dục và Đào tạo, Liên đoàn Lao động TPHCM; Ông Lê Chí Cường – Chủ tịch Công đoàn Trường; quý thầy, cô lãnh đạo các đơn vị, Ban Chấp hành Công đoàn trường, đội ngũ cán bộ công đoàn và đặc biệt là sự tham gia của 29 đội thi đến từ 32 Công đoàn bộ phận.

Phát biểu tại Hội thi, Ông Lê Chí Cường khẳng định đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa, thể hiện sự tôn kính của chúng ta dành cho Bác, sự ghi nhớ công ơn to lớn của Bác đối với dân tộc Việt Nam, con người Việt Nam. Hội thi còn là dịp để toàn thể viên chức, người lao động trường Đại học Sài Gòn được học tập là làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người.

Các tiết mục tham gia Hội thi đã khắc họa về Bác Hồ thật gần gũi, giản dị, thanh bạch; lối sống, tác phong khiêm tốn, cầu thị, gần dân, trọng dân, tin dân, học dân, làm việc gì cũng vì lợi ích của nhân dân. Đôi mắt sáng, nụ cười hiền, tình cảm yêu thương, nhân ái, bao dung độ lượng của Người đã được lan tỏa; tạo nên tinh thần đoàn kết, ý chí quyết tâm giành thắng lợi trong công tác của toàn thể viên chức, người lao động trường Đại học Sài Gòn.

Kết quả Hội thi như sau:

– Giải Nhất:  CĐBP Khoa Sư phạm Khoa học Xã hội

– Giải Nhì: (02 CĐBP)

1. CĐBP Trường Trung học Thực hành Sài Gòn

2. CĐBP Khoa Nghệ thuật

– Giải Ba: (03 CĐBP)

1. CĐBP Phòng Kế hoạch Tài chính

2. CĐBP Khoa Giáo dục Tiểu học

3. CĐBP Khoa Ngoại ngữ

– Giải Khuyến khích: (10 CĐBP)

1. CĐBP Khoa Giáo dục Mầm non

2. CĐBP Phòng Thanh tra Pháp chế