Thực hiện Kế hoạch hoạt động công đoàn năm học 2021-2022, được sự đồng ý của Đảng ủy – Ban Giám Hiệu, Công đoàn cơ sở Trường Đại học Sài Gòn tổ chức chương trình về nguồn, tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn năm học 2021-2022 cho cán bộ công đoàn từ ngày 29/7/2022 đến ngày 31/7/2022, tại Thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Chương trình về nguồn, tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn là hoạt động truyền thống của Công đoàn Trường Đại học Sài Gòn hàng năm nhằm bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ cho cán bộ công đoàn; góp phần nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn theo hướng thiết thực hiệu quả, hướng đến xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, xây dựng mối quan hệ đoàn kết gắn bó giữa các cán bộ công đoàn.

Hưởng ứng các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022), chiều ngày 29/7/2022, cán bộ công đoàn Trường Đại học Sài Gòn đã đến dâng hoa và thắp hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ Đà Lạt, tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ đã anh dũng hy sinh trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chiều ngày 30/7/2022, Công đoàn trường tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tổ chức Đại hội công đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2023-2028. Phát biểu tại Hội nghị, ông Lê Chí Cường – Chủ tịch Công đoàn trường nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác tổ chức Đại hội công đoàn các cấp và thông tin về việc Công đoàn Trường Đại học Sài Gòn được Liên đoàn Lao động Thành phố giao nhiệm vụ tổ chức Đại hội điểm Đại hội công đoàn cơ sở, nhiệm kỳ 2023-2028. Để công tác tổ chức Đại hội được thực hiện tốt, đảm bảo đúng quy trình, quy định, Hội nghị tập huấn được tổ chức nhằm cung cấp các thông tin, những nội dung cơ bản về công tác tổ chức đại hội công đoàn các cấp cho các cán bộ công đoàn. Tại Hội nghị, ông Trần Ngọc Cẩn – Phó Chủ tịch Công đoàn trường đã triển khai các nội dung cần thực hiện cho công tác tổ chức Đại hội công đoàn, gồm có: xây dựng báo cáo tổng kết, đánh giá hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2022-2027; quyết định chỉ tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp cho nhiệm kỳ mới; công tác nhân sự Đại hội; phương pháp, cách thức tổ chức, điều hành tại Đại hội. Cũng trong Hội nghị, các cán bộ công đoàn cùng nhau trao đổi, thảo luận, giải đáp những vấn đề còn vướng mắc phát sinh trong quá trình tổ chức Đại hội.

Chương trình về nguồn, tập huấn công tác công đoàn năm học 2021-2022 đã thành công tốt đẹp!

Đoàn dâng hoa và thắp hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ Đà Lạt – Lâm Đồng

Ông Trần Ngọc Cẩn trình bày công tác tổ chức Đại hội công đoàn

Bà Nguyễn Thị Xuân Trinh – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nữ công Công đoàn trường
chia sẻ tại Hội nghị