Thực hiện Kế hoạch hoạt động công đoàn năm học 2020 – 2021, được sự đồng ý của Đảng ủy – Ban Giám Hiệu, Công đoàn cơ sở Trường Đại học Sài Gòn tổ chức chương trình về nguồn, tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn năm học 2020 – 2021 cho cán bộ công đoàn từ ngày 16/01 đến ngày 18/01/2021, tại TP. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

Chương trình về nguồn, tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn là hoạt động truyền thống của Công đoàn Trường Đại học Sài Gòn hàng năm nhằm bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ cho cán bộ công đoàn; góp phần nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn theo hướng thiết thực hiệu quả, hướng đến xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, xây dựng mối quan hệ đoàn kết gắn bó giữa các cán bộ công đoàn.

Sáng ngày 16/01/2021, Đoàn đã đến dâng hương tại Bảo tàng Hồ Chí Minh – chi nhánh Bình Thuận nghe thuyết minh các hình ảnh, tài liệu, hiện vật về tiểu sử và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Cùng tham quan Khu di tích Dục Thanh – nơi thầy giáo Nguyễn Tất Thành dừng chân dạy học từ 9/1910 đến 2/1911 với các điểm di tích: Nhà Ngư, Nhà thờ cụ Nguyễn Thông, Nhà Ngọa Du Sào, cây khế, giếng nước, cùng một số hiện vật đã gắn nhiều kỷ niệm trong thời gian thầy giáo Nguyễn Tất Thành dạy học tại đây.

Chiều ngày 17/01/2021, Công đoàn trường tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn năm học 2020-2021. Tại Hội nghị, cán bộ công đoàn được nghe phần báo cáo của TS. Cao Thái Phương Thanh về “Một số điểm mới về chế độ chính sách có liên quan đến cán bộ, viên chức làm việc trong các đơn vị sự nghiệp công lập”. Tiếp đó, ThS. Lê Chí Cường – Chủ tịch Công đoàn trường điều hành phần trao đổi, thảo luận về “Kinh nghiệm, giải pháp nâng cao chất lượng Hội nghị cán bộ, viên chức tại đơn vị”. Tham gia trao đổi có sự đóng góp ý kiến từ Chủ tịch các Công đoàn bộ phận như : Phòng Đào tạo, Phòng Giáo dục thường xuyên, Khoa Sư phạm Khoa học Tự nhiên, Khoa Ngoại ngữ, Trung tâm Học liệu.

Cũng trong chương trình, các cán bộ công đoàn đã cùng nhau tham gia các trò chơi sinh hoạt tập thể, tạo không khí vui tươi, nâng cao tinh thần đoàn kết, gắn kết đội ngũ cán bộ công đoàn.

Chương trình về nguồn, tập huấn công tác công đoàn năm học 2020 – 2021 đã thành công tốt đẹp!

Một số hình ảnh:

Đoàn dâng hương và chụp hình lưu niệm tại Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh Bình Thuận

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn

Cô Lê Xinh Tươm – Chủ tịch CĐBP phòng Đào tạo phát biểu tại Hội nghị

Cô Vũ Hoài Nam – Chủ tịch CĐBP Khoa Sư phạm Khoa học Tự nhiên

phát biểu tại Hội nghị

Trò chơi sinh hoạt tập thể